Dịch VụTin Tức

Giải Pháp Cho Thông Tắc Bể Phốt Tại Nhà Bạn Nhanh Chóng

Giải Pháp Cho Thông Tắc Bể Phốt Tại Nhà Bạn Nhanh Chóng

Sử dụng bể phốt một thời gian nhưng bạn không biết khi nào bể phốt sẽ đầy và bạn lo lắng phải làm thế nào để thông bể phốt tốt nhất. Chính vì thế hôm nay chúng tôi dành bài viết này nhằm cung cấp cho người dân một số cách xử lý bể bốt đầy cũng như những dấu hiệu giúp bạn nhận biết được bể phốt bị đầy.

1. Bể phốt đầy gây nên những hậu quả gì?

Bể phốt hay hầm tự hoại đầy sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình, công ty,….và một trong những hậu quả dễ dàng nhận biết nhất đó là:

 • Bể phốt, hầm tự hoại bị tắc không hoạt động điều này sẽ gây nên sự bất tiện và không sử dụng được mỗi khi cần dùng nhà vệ sinh.
 • Bể phốt đầy gây mùi khó chịu.
 • Đối với gia đình sẽ gây nên sự bất tiện nhưng đối với các công ty hay những nơi đông người sẽ tạo nên sự ùn tắc cho cả một hệ thống.

Chính vì thế, xử lý bể phốt đầy là giải pháp duy nhất nhằm khôi phục trạng thái hoạt động cho các bồn tự hoại để phục vụ nhu cầu sinh lý của con người.

2. Những dấu hiệu nhận biết bể phốt bị đầy

 • Trước khi tìm hiểu về các giải pháp xử lý bể phốt đầy các bạn cũng cần nắm rõ những dấu hiệu cho biết bể phốt đang bị đầy. Sau đây là một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết bể phốt bị đầy.
 • Nước xả bồn cầu xuống chậm: trong quá trình sử dụng nếu thấy nước xả bồn cầu xuống chất thì có thể bể phốt đang ở trong tình trạng quá tải.
Nước xả bồn cầu xuống chậm
Nước xả bồn cầu xuống chậm
 • Bởi vì, khi nước xả xuống chậm có thể do lớp chất thải nổi chứa trong bể phốt đã đạt tới mức đỉnh điểm do đó chúng có thể bám vào các ống thông tại các ngăn chứa gây nên tình trạng tắc nghẽn và làm nước xuống chậm.
 • Nhà vệ sinh bốc mùi khó chịu: Nếu nhà vệ sinh nhà bạn bốc mùi khó chịu dù bạn đã vệ sinh bồn cầu sạch sẽ thì có thể là một dấu hiệu giúp bạn nhận biết được bể phốt đang bị đầy.
 • Vì khi bể phốt bị đầy sẽ là lúc lớp màng hữu cơ đạt đến khối lượng tối đa và đi theo đường bể phốt tới bồn cầu để thoát ra ngoài do đó bồn cầu sẽ có mùi khó chịu của chất thải hữu cơ.
Nhà vệ sinh bốc mùi khó chịu
Nhà vệ sinh bốc mùi khó chịu
 • Hiện tượng bể phốt đầy cũng có thể nhận thấy khi nước thải bể phốt bị tràn: Khi bạn thấy có các vũng nước nhỏ quanh khu vực bạn cho nước thải của bể tự hoại thoát ra thì bạn nên tìm cách xử lý bể phốt vì có thể bể phốt nhà bạn đang bị tràn, đầy.

3. Hướng dẫn cách xử lý bể phốt đầy nhanh chóng và hiệu quả nhất

 • Sau khi xác định được tình trạng bể phốt đang bị đầy thì các bạn nên tìm hướng xử lý tránh để tình trạng bể phốt đầykéo dài gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Vậy xử lý bể phốt đầy như thế nào cho hiệu quả nhất thì các bạn có thể tham khảo theo những hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

Cách thứ nhất: Hút bể phốt

 • Để giải quyết tình trạng bể phốt đầy thì cách đầu tiên mà bạn có thể lựa chọn đó là hút bể phốt. Hút bể phốt là một trong những giải pháp tốt nhất giúp giải quyết tình trạng bể phốt bị tràn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
 • Rút hầm cầu TP.HCM giá rẻ, chuyên nghiệp. GỌI NGAY: 0938.822.009 – 0985.091.009
 • Công ty rút hầm cầu có trụ sở tại 366 Phan Văn Trị Phường 5, Quận Gò Vấp. TPHCM. Chúng tôi đã có hơn 15 năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi tự tin mang lại cho khách hàng một dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tại TP.HCM
 • Rút hầm cầu của chúng tôi đảm bảo nhanh chóng, sạch sẽ, giá cả hợp lí, không đục phá, không gây ra mùi khó chịu. Đặc biệt hơn dịch vụ chuyên nghiệp cùng với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề vệ sinh môi trường hút hầm cầu, công ty chúng tôi chắc chắn sẽ đem lại hài lòng cho tất cả khách hàng qua chất lượng dịch vụ. Chỉ cần nhấc máy lên và  GỌI NGAY: 0938.822.009 – 0985.091.009. Chúng tôi sẽ có mặt nhanh trong vòng 15 phút để xử lý ngay sự cố của quý khách một cách nhanh chóng, Hút hầm cầu sạch sẽ và chuyên nghiệp nhất
Đơn vị hút hầm cầu sở hữu thiết bị máy móc và xe hút đầy đủ khối lượng

Cách thứ hai: Bổ sung các lợi khuẩn vào bể phốt

 • Bể phốt đầy là do các chất thải trong bể phốt bị quá tải vì vậy để giải quyết vấn đề này các bạn có thể bổ sung thêm lợi khuẩn nhằm tiêu hủy các chất thải, chất cặn bã trong bể, từ đó làm giảm số lượng, tạo không gian chứa trong bể.
 • Vậy để bổ sung thêm nhiều lợi khuẩn cho bể phốt các bạn có thể sử dụng ngay một gói bột thông cống. Bạn có thể tìm mua dạng bột này trên mạng hoặc tại các cửa hàng tiện lợi và sau khi mua về thì các bạn chỉ cần dùng tay xé gói bột rồi đổ trực tiếp vào bồn cầu.

 • Sau khi đổ bột thông cống vào bồn cầu, bạn đậy nắp bồn cầu và chờ trong khoảng 5 – 10 phút sau đó xả nước. Nếu bạn thực hiện phương pháp này nhiều lần trong năm sẽ giúp làm giảm tình trạng bể phốt đầy
 • Một lưu ý nhỏ đó là sau khi đổ bột vào bồn cầu thì bạn cần rửa sạch tay lại bằng nước sạch.

Cách thứ ba: Xử lý bể phốt đầy bằng cách thả cá lóc vào bể

 • Từ xưa khi các công cụ hút bể phốt chưa thông dụng như hiện nay thì nhiều người đã sử dụng giải pháp xử lý bể phốt đầy bằng cách thả những con cá lóc vào bể phốt.
 • Mục đích của việc thả cá lóc vào bể phốt đó là sử dụng cá lóc để xử lý các chất cặn bã tồn tại trong bể nhằm làm giảm số lượng từ đó ngăn bể phốt đầy.

Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ rút hầm cầu, thông cống nghẹt – dịch vụ chuyên nghiệp. Vừa tiết kiệm được thời gian với chi phí phải chăng, đến với công ty TNHH TMDV vệ sinh môi trường Thiên Ân bạn sẽ được đảm bảo chất lượng. Bạn chỉ cần nhắc máy gọi cho chúng tôi ngay chúng tôi bạn sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất.

Thông Tin Liên Hệ

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button