Dịch Vụ

Cách Huấn Luyện Gà Chọi Cực Độc Của Người Nuôi Bình Định

Cách Huấn Luyện Gà Chọi Cực Độc Của Người Nuôi Bình Định

Bình Định được coi là vùng đất võ của anh hùng xưa. Đây cũng là một vùng đất sản sinh ra những sư kê có “tài huấn luyện” những chú gà chọi Bình Định chiến “bách chiến, bách thắng”. Vang danh mọi đấu trường quốc tế. Khiến cho dân chơi gà quốc tế săn lùng ráo riết. Phải chăng nơi gà vốn đã hay sẵn hay vì nhờ có tuyệt kỹ nào đó để huấn luyện ra các chiến binh tài giỏi. Cùng khám phá những tuyệt kỹ huấn luyện gà được sư kê miền đất võ chia sẻ ngay dưới đây.

Gà chọi chiến Bình Định hay nhờ có giống tốt?

Gà hay thì tất nhiên phải có được giống tốt thì quá trình đúc gà mới có thể hoàn hảo. Thực tế, mỗi chuyên gia luyện gà tại Bình Định đều có trong tay những giống gà chọi thuần chủng. Đó là một cơ sở, một mạch ngầm giúp lưu trữ được nguồn gen quý hiếm mà không lo bị lai tạp giữa các dòng khác. Giống gà được chọn là thuần chủng nhưng còn phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

Có tầm vóc to lớn, cao ráo
Chân to, xương ống to, ngón dài và khỏe, không có dị tật
Ngực rộng, cơ ngực nổi rõ
Đùi to dài, các cơ phát triển cứng cáp, chắc nịch
Sức khỏe tốt, ít bệnh, có biệt tài đá riêng
Gà mái phải hung dữ, có tướng tốt ít bệnh và có đời con đá hay
Có thêm các vảy độc thì càng tốt

Bí kíp luyện gà chọi Bình Định chiến được hé lộ
Không chỉ xem tướng tá và mức độ hung dữ của gà mà đối với việc chọn gà mái Bình Định càng trở nên khắt khe hơn. Đó cũng là một trong bí kíp riêng của các sư kê Bình Định

Chọn gà mái

“Chó giống cha, gà giống mẹ”, đời gà mẹ có tốt thì sẽ di truyền cho đời con đến 70%. Vì thế chỉ có những con mắt tinh đời của các sư kê lão luyện mới có thể nhận ra hết đặc tính của gà mái theo các trường phái khác nhau. Mỗi trường phái đại diện cho các đòn độc như đá sỏ ngang, đá mé, hồi mã thương…

Theo nhận định thì một con gà mái tốt mỗi lứa chỉ đẻ khoảng 7 trứng, trên 10 trứng là gà lai đều bị loại bỏ ngay lập tức. Tất cả các trứng đẻ ra đều được gà mẹ ấp chứ không để ấp nhân tạo.

Một số gà mái được chọn làm giống thường có các thế đá hiểm như đâm lườn, xỏ dĩa, điệu hổ ly sơn, đóng trụ cầu…thì gà con sinh ra mới đá tốt và mang lại giá trị kinh tế gấp 5, 10 lần so với bình thường.

Công phu luyện gà chọi Bình Định chiến

Trong quá trình đẻ trứng nên cung cấp đủ lượng chất dinh dưỡng để chất lượng trứng được đảm bảo. Sau khi trứng nở thì bắt đầu vào công cuộc nuôi gà.

Gà mới nở đến 5 tháng tuổi
Cho gà ăn tấm, bột bắp, cám gạo, lúa. Sau đó hàng tuần thì cho ăn thêm bột đậu xanh, rau lách, lươn con, trứng vịt lộn hoặc thịt bò. Kết hợp với đó là các loại vitamin cần thiết. Có như vậy, gà con mới đủ chất dinh dưỡng và có lực ngay từ khi còn nhỏ, đủ tiêu chuẩn để bước vào giai đoạn luyện tập để trở thành chiến binh thực thụ có sức bền dẻo dai và sức khỏe vô địch.

Gà 6 – 8 tháng tuổi
Gà 6 tháng tuổi sẽ được nuôi nhốt và cho ăn thóc, lúa được đãi sạch và phơi khô. Đến 8 tháng tuổi khi gà đã gáy tròn thì cắt tai tích và cắt tỉa lông gà. Các bài tập luyện của gà sẽ là các bài đá xổ thời gian thay đổi theo từng lần sổ.

Lần 1: xổ trong 10 phút
Lần 2: xổ trong 10 – 15 phút
Lần 3: xổ trọn hồ 20 phút

Ngoài ra cho gà chạy lồng để chân gà khỏe, dẻo dai hơn. Trong lúc tập cũng là lúc đánh giá được gà hay, gà dở và có sanh thế hay không. Nếu gà có những thế đá hiểm như đá hầu, đá xỏ ngang, đá mồng, mặt…sẽ được lộ rõ.

Trên đây chỉ là những chia sẻ vè tuyệt kỹ huấn luyện gà chọi Bình Định chiến từ một sư kê giàu kinh nghiệm. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thì nên học hỏi thêm từ các sư kê của miền đất võ một cách chi tiết hơn. Có như vậy, chiến binh Bình Định mới phát huy được hết tài năng vốn có của nó.

Trực tiếp đá gà

Đá gà trực tiếp Sv388 được tổ chức hàng ngày diễn ra vào 10h đến 17h, các bạn có thể thoả thích xem các trận đá gà trong thời điểm này nhé. Để xem đá gà rất đơn giản bạn chỉ cần tham gia đăng ký tài khoản SV388.

Việc đăng ký tài khoản trên hệ thống của SV388 và Bong88 cũng rất nhanh chóng, bạn có thể điền thông tin vào link bên dưới và đợi trong vài phút hệ thống sẽ cấp cho bạn tài khoản.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button