Dịch VụTin Tức

4 cách phòng tránh tắc bồn cầu trước khi gọi thợ thông tắc

4 cách phòng tránh tắc bồn cầu trước khi gọi thợ thông tắc

 

Bạn có tin rằng nếu bạn biết 4 cách phòng tránh dưới đây bồn cầu nhà bạn sẽ không bao giờ bị tắc, hạn chế việc phải nhờ đến thợ thông tắc bồn cầu hay những dịch vụ như rút hầm cầu quận 12Quả thật không tin nổi tuy nhiên để bạn hiểu rõ hơn các cách làm dưới đây việc phòng tránh hiện tượng bồn cầu bị tắc sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

 

Nguyên nhân dẫn đến việc bồn cầu bị tắc

 

  • Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến bồn cầu bị tắc chủ yếu do ý thức của con người: xả quá niều giấy, bỏ các vật khó tiêu hủy xuống bồn cầu (các vật cứng, băng vệ sinh…).
  • Bên cạnh đó cũng không thể bỏ qua việc hê thống nhà vệ sinh đã sử dụng thời gian lâu có những biểu hiện đã xuống cấp đặc biệt do bể phốt bị đầy (tuy nhiên bể phốt bị đầy chỉ áp dụng khi đã sử dụng được 2 năm trở lên).

 

thông tắc bồn cầu

 

 Những biện pháp phòng tránh tắc bồn cầu

 

Không nên bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu

 

  • Nhiều người thường thắc mắc: Sau khi đi vệ sinh nên bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu hay thùng đựng giác? từ trước đến nay hầu hết các gia đình sau khi đi vệ sinh thường bỏ giấy vệ sinh luôn vào bồn cầu và giật nước xả các chất thải sẽ trôi hết.

 

  • Tuy nhiên đối với một số gia đình có hệ thống nhà vệ sinh đã sử dụng được lâu năm, hệ thống cấp nước không đều, không đủ mạnh viêc bỏ giấy vệ sinh vào thùng mang lại nhiều lợi ích: hạn chế việc xả nước quá nhiều, tránh làm tắc bồn cầu.

 

  • Đối với những người sử dụng nhiều giấy nên bỏ vào thùng đựng rác. Ngoài ra bỏ giấy vệ sinh còn dẫn đến hiện tượng bể phốt nhanh bị đầy gây tốn kém chi phí cho gia đình khi phải gọi đến thợ thông hút bể phốt. thậm chí một số gia đình sử dụng loại giấy vệ ssinh kém chất lượng khi xả xuống bể chứa khó có thể phân hủy thì chắc chắn việc bồn cầu, bể phốt bị tắc là khó có thể không xảy ra.

 

thông tắc bồn cầu

 

Không đổ các chất dầu mỡ thức ăn thừa vào bồn cầu

 

Nhiều người thường có thói quen bỏ thức ăn thừa xuống bồn cầu. Việc làm này tuyệt đối không được làm. Trong thức ăn chứa nhiều chất dầu mỡ khi xả nước xuống bể phốt các chất dầu mỡ sẽ bán vào thành ống tạo lớp mỡ đầy đăc biệt vào màu đông. Khi đó hệ thống ống dẫn sẽ bị nhỏ dần lại bên cạnh đó sẽ kéo theo một số loại chất thải bám vào sẽ dẫn đén hiện tượng tắc bồn cầu.

 

Có bản thiết kế lắp đặt thiết bị nhà vệ sinh hợp lý

 

Việc thiết kế hệ thống nhà vệ sinh không hợp lý có thể ảnh hưởng đến quá trình sử dụng hệ thống nhà vệ sinh. Hiện tượng khi xả nước bồn cầu xuống chậm có thể xảy ra. Lâu này sẽ dẫn đến hiện tượng tắc bồn cầu.

Chính vì vậy nên có bản thiets kế lắp đặt các dụng cụ thiết bị nhà vệ sinh một cách hợp lý để hạn chế đến việc nhờ thợ thông tắc bồn cầu.

 

thông tắc bồn cầu

 

Cần giữ gìn vệ sinh chung

 

Mỗi cá nhân nên nâng cao tinh thần tự giác, dùng lượng giấy vệ sinh vừa đủ không nên dùng quá nhiều giấy vệ sinh, nâng cao ý thức tinh thần trách nhiệm, bỏ giấy vệ sinh vào thùng đựng rác đúng chỗ không vứt bữa bãi ảnh hưởng đến môi trường xung quanh đồng thời cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mình và mọi người xung quanh.

 

Vừa rồi là một số cách cơ bản mà Thiên Ân đã giới thiệu cho bạn đế hạn chế việc nhờ đến thợ thông tắc bồn cầu, thông hút bể phốt. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn tránh được hiện tượng bồn cầu bị tắc.

 

6 Kiểu Nhà Phố Hiện Đại 2 Tầng Ấn Tượng Hiện Nay

Ghế liền bán giá rẻ tại Nội Thất Huy Phát

Địa Chỉ Làm Bảng Hiệu Công Ty Bằng Inox Uy Tín Chất Lượng

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button